เดินชิวๆ เป็นเรื่องหลอกลวง… ตัวเปียกคาเจริญกรุง มือหิ้ว OPPO F9 ในงาน Awakening Bangkok 2018

oppo-r9-wallpaper-003

Awakening Bangkok เป็นประหนึ่งเทศกาลแสงไฟ โดยนิตยสาร Time Out Bangkok ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร และองค์กรต่างๆ รวมไปถึง OPPO ของเรา และเหล่าศิลปินต่างๆ ได้จัดแสดงงานศิลป์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ปลุกชีวิตย่านเจริญกรุงยามราตรีขึ้นอีกครั้ง

ดิฉันจิ๊กแผนที่และภาพประชาสัมพันธ์มาจากเฟซบุ๊กผู้จัดค่ะ นี่เลย…

งานนี้จัดแสดงถึง 30 จุด ตั้งแต่ อาคารไปรษณีย์กลาง, Warehouse 30, ซอยเจริญกรุง 32, O.P. Place, O.P. Garden, โรงแรม Prince Theatre Heritage Stay, โรงแรม Swan, บ้านพักตำรวจน้ำ, และชุมชนมัสยิดฮารูณ เรียกได้ว่า เดินกันได้ทั้งเวิ้ง ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม ของวันที่ 16 – 25 พฤศจิกายน 2561 นี้นะคะ

วันนี้ดิฉันจะพาทุกท่านไปดูงานนี้ล่ะค่ะ พก OPPO F9 และ R15 Pro มาด้วย ถ้าถามว่า R17 Pro เขากำลังโปรโหมตกัน ไม่เอามาด้วยเหรอ ก็บอกได้เลยค่ะว่า เครื่องหมด กลุ่มแอ็ดมินแฟนคลับยังไม่ได้เครื่องทดสอบกันสักคน ไม่มี… ไม่มีเลยเจ้าค่ะ รัฐบาลทำอะไรอยู่คะ ทว่า! มัวแต่รองานก็จะเลิกไปเสียก่อน ก็คงต้องพกพี่ณเดชน์คนเดิม มั่นใจว่าถ่ายสนุก แสงน้อยก็บ่ยั่น รักนะคะ ไม่ง้อ R17 Pro ก็ได้ เอาให้เห็นกันไปค่ะ ว่าจะชอบ OPPO F9 ในที่แสงน้อยกันไหม

ปล. มี OPPO R15 Pro มาแจมด้วยนะคะ ให้สามีถ่ายค่ะ ถ้ารูปไม่สวยให้โทษมันนะคะ ดิฉันไม่เกี่ยว

เริ่มต้นที่แรกด้วยการนั่งแท็กซี่ไปลงที่อาคารไปรษณีย์กลาง จุดนี้เอาจริงๆก็ไม่ไกลจากสามย่าน ดิฉันถึงหน้างานสามทุ่มค่ะ พอลงจากรถ ก็พบกับกลุ่มคนโขยงใหญ่ กับหลอด LED อยู่แถบนึงอยู่หน้าตึกมืดๆ บ้างแต่งตัวมาสวยๆ บางถือกล้องตัวใหญ่ๆ บ้างพกไฟมาส่องถ่ายแบบ บ้างมาเม้าท์กะเพื่อนเฉยๆ อื้ออึงอยู่ตรงนั้นล่ะค่ะ ไฟก็มาว้อบนึง แว้บนึง มีช่วงสวยๆไม่นานเท่าไหร่ ต้องตั้งใจรอหน่อยค่ะ พอไฟมาก็รีบๆถ่ายหน่อยนะคะ เกรงใจคนรอคิว

จบจุดแรกก็เดินไปโถงในอาคาร ที่นี่เน้นแสงยิงๆ เสียงดังๆ ชอบเพราะเย็นดีค่ะ คนเยอะชนิดที่ว่าดาหน้ากันถ่ายค่ะ แสงมาฝั่งไหนก็เฮโลกันไปถ่าย หวังว่าจะได้ซีนสวยๆกันทั้งนั้น หรือถ้ามองเห็นทำเลดีๆก็ต้องรีบหน่อย ไม่ก็รอคิวกันไปเหมือนเดิม ยืนอยู่สักห้านาที เดินไปๆมาๆก็ออกดีกว่าค่ะ เบื่อแล้ว แสงมันม่ายล่ายหลั่งจาย แถมยืนรอคิวกันเป็นแถบ อารมณ์เสียค่ะ กลับขึ้นไปดูโดมพลาสติกข้างนอกดีกว่า

แหม… ดูรีวิวมามันน่าจะเวิร์คนะ เอาเข้าจริงก็อย่างที่เห็นค่ะ ยืนกันเต็มเต็นท์เลยทีเดียว ครั้นจะเข้าไปแจมก็ไม่รู้จะถ่ายอะไร เพราะยังไงก็ถ่ายติดคนรอบข้างแน่นอน รูปแบบนี้ไม่ถูกใจดิฉันแน่ๆค่ะ เพราะดิฉันเรื่องมาก ก็เลยเปลี่ยนมาเก็บบรรยากาศดีกว่า อย่างน้อยก็ขำๆไปกับสถานการณ์ไหวอยู่ เดินไปเดินมาตัวเริ่มเปียกแล้วล่ะค่ะ ร้อน…

 

ข้างๆเป็น Booth OPPO ค่ะ จัดมาเพื่อประชาสัมพันธ์ R17 Pro โดยเฉพาะ เน้นตีมแสงสีน้ำเงินออกม่วงๆเหมือนสีรุ่นใหม่นี่ล่ะค่ะ ปล่อยควันแล้วก็เอาแสงส่อง ก็กลายเป็นโดมแสงขึ้นมา สวยดีค่ะ โลโก้เอียงๆ คาดว่าล้มมาแล้ว มีเด็กๆเอ็กท่าถ่ายรูปไปเตะไล้ท์ติ้งด้านข้างเบี้ยวไปอีก สนุกดีค่ะ

หมดจากตรงนี้ก็เดินออกมาจากบริเวณอาคารไปรษณีย์ค่ะ เข้าไปในซอยข้างๆ ตรงนี้มีงานศิลป์หลายชิ้นเลยทีเดียว คนก็ไม่แออัดเหมือนเมื่อกี๊ หายใจสบายหน่อยค่ะ ส่วนรูปก็ตามนี้ เชิญทัศนานะคะ อ้อ… งานศิลป์ในงานมีรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะว่าของใคร อะไร ยังไง สื่อเรื่องอะไร ดูได้ที่นี่ค่ะ
รวมงานแสดงไฟในเทศกาลไฟ Awakening Bangkok

               

เดินไปเดินมาแป๊บๆ เหลือเวลาแค่ครึ่งชั่วโมง งานก็จะปิดแล้วค่ะ ตายแล้ว… หามุมถ่ายรูปกินเวลาไม่น้อย ต้องรีบแจ้นเดินย้อนไปแถวๆ O.P. Place เห็นว่ามีกระจุกนึง พอไปถึง ปิดแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่เก็บของแล้ว ก็เลยเดินวนๆถึงละแวกชุมชนมัสยิด ยังพอมีให้ถ่าย แต่อีกที่นึงที่อยู่ไกลออกไปคงไม่ทันแล้วค่ะ ร้อน เมื่อย เหงื่อท่วม ตัวเปียก ส่วนที่นี่ก็ได้รูปมาเท่านี้ค่ะ ออกแนวหลอนๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกได้เลยค่ะว่าหากตั้งความหวังว่าจะเดินมาแอ็คท่าสวยๆ สบายๆ ก็ต้องใจเย็นๆนะคะ มาตั้งแต่หัวค่ำ คิวน่าจะน้อยกว่านี้ ส่วนไอ้ที่เห็นเขามารีวิวกันในยูทูป มุมนู่นมุมนี่ถ่ายสบาย ในความเป็นจริงไม่รอดค่ะ แน่นขนัด หากท่านใดไม่ชอบที่คนเยอะๆ ลองดูภาพเพื่อพิจารณานะคะ อ๊ะ… กลับมาเรื่องรูปถ่าย เป็นไงมั่งคะ ทั้งหมดนี้ดิฉันใช้กล้องหลังโหมดอัตโนมัติ พร้อมกดสีสดไปด้วยค่ะ ออกมาแบบนี้เลย สวยก็บอกสวย ไม่สวยก็บอกสวยนะคะ

AI ก็ช่วยค่ะ ถ่ายกลางคืน มุมขวาบนก็จะบอกว่าเป็นโหมดกลางคืนค่ะ อย่างงี้

ขอปิดท้ายภาพงานเดียวกัน จากฝีมือสามีนะคะ แกใช้ OPPO R15 Pro
สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Comments

comments