ชี้แจงเกี่ยวกับการปล่อยตัวของ ColorOS 2.1.5i และสิ่งที่ OPPO กำลังเตรียมการอยู่

oppo-r9-wallpaper-003

สวัสดีครับชาว O-Fans,

หลังจากที่ทาง OPPO ปล่อย ColorOS  2.1.4i Beta เมื่อเนินนานมาแล้ว เพื่อนๆคงรู้สึกว่าทำไม ColorOS 2.1.5 ถึงได้ไร้วี่แววที่จะปล่อยตัวซักที ทั้งๆที่เหล่าแอดมินก็ได้ทดสอบกันอย่างเมามัน จนทำให้หลายๆคนคิดว่า นี่ OPPO กำลังจะทิ้ง OPPO Find 7 หรือไม่ วันนี้ก็มีคำชี้แจงจาก Ricky ออกมาให้พวกเราได้ชื่นใจกันซักนิดหน่อย

โดย Ricky เผยว่า

“หลังจากที่เราได้เปิดตัว ColorOS 2.1 based on Lollipop มาก็ได้มีปัญหาที่หลายๆท่านใช้งาน SD Card ได้ หรือบางครั้งก็เสียเอาเลยดื้อๆ หลายๆผู้ใช้งานก็ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้เรื่อยมา แม้จะปล่อยอัพเดทมาถึง 4 รุ่นแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ได้ปัญหานี้ให้หมดไปได้ซักที ทาง OPPO จึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Qualcomm จนในที่สุด MalWare จาก Sweden ที่ปรึกษาของ OPPO ก็ได้ช่วยวิเคราะห์ปัญหานี้ และในวันนี้ก็ได้ทราบสาเหตุแล้ว”

และ Ricky ยังกล่าวถึง AOSP สำหรับ OPPO Find 7 อีกด้วยว่า

“ในขณะที่ได้พัฒนา ColorOS เรายังได้พัฒนา  AOSP based on Lollipop 5.1 สำหรับ OPPO Find 7 ด้วย โดยนอกจากจะสนับสนุนฟังชั้นต่างๆจาก Android 5.1 แล้ว ยังจะสนับสนุนบางฟังชั่นต่างๆจาก ColorOS ที่หลายๆคนต้องการอีกด้วย โดยจะปล่อยให้ ColorOS Advisors (หนึ่งในนั้นมีแอดมินด้วยนะจ๊ะ) ช่วยทดสอบอีกด้วย”

นอกจากนี้ Ricky ยังแอบเผยถึงวันปล่อยตัว ColorOS V2.1.5i stable อีกด้วยว่า จะปล่อยตัวในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ เนื่องจาก OPPO ได้หยุดในวันหยุดชาติจีนวันที่ 1-7 ตุลาคมนี้ ทำให้ทาง OPPO ต้องทดสอบ ColorOS V2.1.5i stable ต่อไปอีก 1 สัปดาห์ เพื่อให้ทดสอบเกี่ยวกับปัญหา SD Card ให้แน่ใจว่าไม่พบปัญหาในส่วนนี้แล้ว และทดสอบ AOSP เพื่อให้มั้่นใจได้ว่าทำงานได้อย่างราบลื่น และพร้อมจะปล่อยให้ผู้ใช้ได้ใช้ในปลายเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย

เพิ่มเติม : กำหนดการดังกล่าวสามารถเปลี่ยนแปลงได้ หากการทดสอบต่างๆยังคงพบข้อผิดพลาดอยู่

 

Comments

comments