ลวงเด็กมาออกเดท กับ OPPO A7

oppo-r9-wallpaper-003

วันนี้ แอดมินได้โอกาสเต๊าะน้องจาก OPPO มาค่ะ ดูดีมีแวว จับมาถ่ายรูปซะเลย มีเหยื่อล่อก็คือ OPPO A7 ให้ถือ แล้วก็บอกไปว่า จะพาไปเลี้ยงขนม Trick นี้ง่ายมากค่ะ ลองทำตามได้นะคะ
// ควักใบพันโบกไปมา

เหยื่อล่อของเรานั้น เป็นรุ่นน้องแสนประหยัด พัฒนาต่อจากรุ่นโคตะระนิยม A3s นั่นเองค่ะ เพิ่มนู่นเพิ่มนี่ ดูดีทีเดียว ฝาหลังสีทองระยิบระยับและเขียวเก๋ไก๋ กล้องหลัง 13 + 2 ล้าน และกล้องหน้าให้มาถึง 16 ล้าน ความจุเครื่อง 64 GB และ Ram 4 GB แบตเตอรี่ก็ยังไปจุดขายเช่นเคย อึดเว่อ 4,230 mAh ไปเลยค่ะ กล้องถ่ายดี แสงสวย บิวตี้เนียนด้วย AI ราคาแค่ 6990 เรียกว่า คุ้มมากค่ะ

เรื่องของการใช้งาน มันชิวๆอยู่แล้ว ใช้งานทั่วไปเหลือเฟือมากค่ะ ทั้ง Rom / Ram / CPU ส่วนเรื่องของการเล่นเกมส์ ROV , Pubg สบายๆได้ตามราคาค่ะ

มาดูเรื่องของตัวเครื่องกันบ้าง OPPO A7 นั้น บอดี้เป็นไฟเบอร์เคลือบเงาเหมือนแก้ว ลวดลายเงาวิบวับ เหมือนเหล็กเคลือบแก้ว ดูสวยงามหรูหราเกินคาดเลยล่ะค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะเบๆเหมือน A3s หน้าจอเป็น IPS ทรงหยดน้ำ ขนาด 6.2 นิ้ว ใหญ่เต็มตาพอๆกับ OPPO F9 ที่ราคาหมื่นนึงเลยเชียวค่ะ

เอาล่ะค่ะ มาต่อด้วยหนุ่มแว่นของเราบ้าง เริ่มต้นด้วยการล่อมากินไอติมชิวๆ สองต่อสอง งุงุงิงิ อิฉันก็เลยลองถ่ายภาพไอติมดู ผลออกมาก็ โอ้ววว… สีสดใส จัดจ้าน แม้จะลองถ่ายแบบมาโคร ก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

พอลองเอามาถ่ายน้องแว่นของเรา ก็จะเห็นว่า OPPO A7 นั้น สามารถควบคุมการเบลอหน้าเบลอหลังได้สวยงามทีเดียวค่ะ ดูดีกว่า A3s มากๆเลยด้วย ได้ภาพละลายหลังอวดคนในโซเชี่ยลได้สบายเลยล่ะค่ะ

มาโคร ด้วย OPPO A7 สวยชิมิ
เก็บทุกรายละเอียด
ซูมโฟกัสใบหน้า (อ้ายยยย)
โฟกัสที่ A7 ทำให้หลังเบลอละลาย

ว้า… ไอติมหมดซะละ จูงแขนไปเดินเล่นแถวทางเชื่อมในยามเย็น เห็นแดดรำไร แต่แป๊บๆมืด ก็เลยลองกล้องอีกสักหน่อย จะเห็นว่า แม้จะเป็นหัวค่ำ ก็ยังได้ภาพที่คมชัด ดูไม่มืดมาก ทั้งที่จริงๆ แล้วเป็นเวลาใกล้จะหกโมงเย็น

กลับมาใช้แสงในห้าง เพราะรอพระอาทิตย์ตกดิน จะได้ลองถ่ายภาพในที่แสงน้อยบ้าง
ในสถานที่่ที่แสงไฟดีๆ มีไฟนีออน เจ้า OPPO A7 ถือว่าทำหน้าที่ของมันได้ดีทีเดียว ความคมชัดของเส้นผม คิ้ว และสีของผิวหนัง สดสวย ไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง OPPO F9 เลยทีเดียว

นอกห้างมืดแล้ว มีแค่แสงไฟรอบตัวห้าง ก็ลองถ่ายในเวลากลางคืนเสียหน่อย ผลออกมาก็อย่างที่เห็น ถือว่าซอฟท์แวร์ทำมาดี ราคาแค่นี้แต่ได้ภาพขนาดนี้ ดูกับตาตัวเองได้เลยค่ะ แต่ก็ต้องเข้าใจนะคะว่าบางสภาพแสงอาจหลุดๆบ้าง เพราะรูรับแสงมันไม่เท่าตัวละหมื่นอะเนาะ

ส่วนของกล้องหน้านั้น มีทั้ง Ai บิ้วตี้ รวมถึงโหมดลูกเล่นใส่มาให้ หรือจะถ่ายภาพ gif ไว้เล่นงุ้งงิ้งเช็คเรตติ้ง เรียกว่า ถ่ายเซลฟี่กันให้น่ารักสุดๆ ไปเลย

กล้องหน้า OPPO ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ
ทดสอบโหมดกล้องหน้าธรรมดา
ใช้โหมดละลายพื้นหลัง
ลูกเล่นฟรุ้งฟริ้ง
ถ่ายภาพแล้วเลือกปรับแต่งทีหลังก็ทำได้

พอเดินออกมานอกห้าง หวังจะชวนกลับบ้าน น้องแว่นก็มีสายเรียกเข้า แล้วบอกแม่เรียกกลับบ้านไปกินข้าว แหม่ น่ารักจุงเบย ว่างๆชวนไปไหว้แม่ด้วยนะคะ พอน้องจะกลับ เลยหยิบเครื่องให้น้องไปเครื่องนึง แล้วบอกว่า “ฝากไปคืนช็อปด้วยนะ” อิอิ

สุดท้ายๆ จริงๆ ละ OPPO A7 เครื่องนี้ ถือว่าคุ้มกว่า OPPO A3s เยอะพอตัวนะคะ ทั้งเรื่องของประสิทธิภาพ และตัวกล้อง แถมการประกอบก็ดีมาก อะไหล่ถูกอีกต่างหาก เรียกว่า ใช้เป็นหลักก็ได้ เครื่องสำรองก็ดี คุ้มดีจริงๆ

หากใครยังสงสัยว่า OPPO A7 จะถ่ายภาพทั่วๆ ไปสวยได้ขนาดไหน ทางแอดมินก็เก็บภาพมาจากหลายๆ มุม ให้ลองพิจารณาดูนะคะ

Comments

comments