OPPO A83 กับงานถ่ายภาพเบาๆ เชิงท่องเที่ยว เอะอะก็สยาม

oppo-r9-wallpaper-003

โอ๊ย… งานเยอะเว่อร์ค่ะคุณคะ แทบไม่ว่างปลีกตัวมาเขียนรีวิวเบยค่ะ ผ่านไปแล้วเดือนนึง ถือฤกษ์งามยามดี มาฆะบูชาละกันโนะ ดูซิเนี่ย นึกว่ายังไม่ข้ามเดือน ยังไม่ได้รูดบัตรสวัสดิการรัฐสามร้อยบาทเลย ตื่นมาอีกทีกลายเป็นวันที่หนึ่ง อ่าว! ข้ามเดือนละเหรอ เคียดแค้น อารมณ์เสีย นึกว่าจะได้โจ๊กกะมาม่ามาตุน หึ!

มาพูดเรื่อง OPPO A83 กันบ้าง ตัวนี้กล้องหลัง 13 ล้าน กล้องหน้า 8 ล้าน มี AI Beauty มาให้ ระบบเดียวกับ F5 ที่คำนวณความสวยหน้าเนียนให้อัตโนมัตินั่นล่ะค่ะ ถือได้ว่าขายระบบ Selfie ในราคาที่ย่อมเยาแค่ 7990 บาทเท่านั้นค่ะ

หน้าจอเป็นแบบ 18 : 9 ยืดเต็มด้านหน้าเลยค่ะ ค่อนข้างใหญ่ ไซส์ 5.7 นิ้วทีเดียว แต่ขนาดตัวเครื่องเล็ก เท่ากับเครื่องประมาณ 5.2 นิ้วเอง หิ้วง่าย หยิบคล่อง ไม่มีสแกนลายนิ้วมือนะคะ แต่สามารถใช้ใบหน้าปลดล็อกได้เลยค่ะ ตัวเครื่องใช้ CPU Helio P23 แบบเดียวกับ F5 เลยนะคะ ตอบสนองได้รวดเร็วมาก ไม่ร้อนด้วย Ram 3 Rom 32 แบตเตอรี่ 3180 mAh เหลือเฟือมากๆ

เอาจริงๆ OPPO เรื่องกล้องนี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วนะคะ แต่ถ้าเทียบกับรุ่นแพงๆไปเลย ความสามารถมันก็ไม่เท่าอยู่แล้วล่ะค่ะ ต้นทุนมันต่างกัน แต่ถ้าลองแล้วสวย ถูกใจ โอเคแล้ว มันก็จะเป็นรุ่นนึงที่คุ้มค่ามากๆสำหรับคุณเลยล่ะค่ะ ยิ่งซื้อควบโปรมือถือ เหลือแค่สามพันกว่าบาทเองมั้ง คุ้มไปอี๊ก

เพราะได้เทคโนโลยีใหม่ แอนดรอยด์ใหม่ แบตใหญ่ จอใหญ่ แบ่งจอได้ด้วย แบตอึดด้วยนะคะ ตัวนี้จอสีไม่สดเว่อ ไม่กินไฟค่ะ ก็ไม่ได้จะชี้นำว่าอวยหรือดี / ไม่ดี นะคะ แค่จะบอกว่า จะซื้อก็ต้องลองทั้งนั้น ถูกใจไหมอยู่ที่เราเลือก ส่วนงานนี้ คัดรูปสวยๆมาก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ ในระดับราคานี้ ไม่ขี้เหร่นะคะ แต่ถ้ารู้สึกว่ายังสวยไม่พอ อยากสวยกว่านี้อีก คงต้องยกระดับไปเล่นกลุ่ม F5 แทนค่ะ

F5 Youth แพงกว่าไป 1000 บาทนะคะ หรือ F5 ปกติก็เพิ่ม 2000 บาทค่ะ

ลองเทียบกันดูที่ร้านได้เลยว่าแบบไหนถูกใจเรา บอกเลยว่า เดี๋ยวนี้ OPPO เอาใจคนชอบกล้องสวย เน้นบิวตี้โหมด ในทุกระดับราคาเลยทีเดียวค่ะ

เอาล่ะค่ะ เชิญชมรูปกันได้เลยค่า . . .

พอได้ A83 ก็ลองเล่นเสียหน่อย กดแชะเข้าให้จากกล้องหลัง ให้ภาพสีอิ่มดีค่ะ ค่อนข้างสดใส ส่วนอีกภาพคือลองใส่ฟิลเตอร์ดู ก็เก๋ไปอีกแบบ

ได้เครื่องมาตั้งแต่ช่วงท้ายเดือนมกราคม นัดนายแบบไว้วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภา เห็นว่าสวนรถไฟมีดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ก็อยากจะขอสักที อยากได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่น อะไรงี้ ของแบบนี้พลาดไม่ได้ แล้วไงคะ ก็ต้องไปสำรวจสถานที่ก่อน วันพฤหัสก็นั่งรถเมล์ไปเลยค่ะ ไปถึงก็มืดฟ้ามัวดิน สวนรถไฟ 2 ก.พ. 61 สภาพอากาศครึ้มๆ ประหนึ่งฝนกำลังจะตก เจอต้นเฟื่องฟ้าเดี่ยว ยืนเด่นเป็นสง่า

ไหนขอตรงเกสร แหม่… สีสดถูกใจดิฉัน คมชัดดี

หลังจากนั้นก็ตามหาซากุระเมืองไทย หามีไม่เพคะ เจอต้นไม้เหลือแต่กิ่งก้าน บรรยากาศก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ เจอเศษซากดอกชมพูๆ ตามพื้นนิดๆหน่อยๆ ระหว่างทางก็จับโปเกม่อนไปด้วย ก็ให้ดูความเขียวชะอุ่มละกันค่ะ ตอนนี้บรรยากาศก็อึมครึม ไม่มีแดด กล้องก็จะช่วยให้เขียวได้แบบนี้ ส่วนใหญ่เปิด HDR นะคะ

หมดแล้วค่ะ ซากุระ พอถึงวันจริง นึกอะไรไม่ออกก็เลยไปแถวสยาม สิ้นคิดพอๆกับสั่งข้าวกะเพราไข่ดาว สรุปไปหอศิลป์กรุงเทพกันค่ะ แต่ในนั้นแสงไม่ค่อยสวย สถาปัตยกรรมก็งั้นๆ นึกท่าให้น้องไม่ออกเลยค่ะ ภาพก็เลยออกมาทั่วๆไป ไม่ค่อยว้าว ไม่ใช่เดอะเฟซ

ให้น้องเซลฟี่บ้าง ด้วยสภาพแสงในตึก บวกกับโหมดบิวตี้ระดับ 4 ก็จะขาวเนียนประมาณนี้ นี่น้องถ่ายเองนะคะ

ออกนอกตึกบ้าง ไปเจอแสง Outdoor ที่ครึ้มๆอีกแล้ว เย็นแล้วด้วย อืมมมม… แสงดีกว่าข้างในอะ ค่อยยังชั่วหน่อย อะถ่ายคู่เครื่องสีดำโหน่ยซิ

แล้วก็เดินวนๆไปค่ะ

ย้อนแสงแบบเบาๆ เริ่มมืดแล้วล่ะค่ะ

 

ยังๆ ย้ายมากล้องหน้าบ้าง ให้น้องถ่ายช่วงเย็นๆนั่นแหละ ภาพก็จะได้แบบนี้ เพราะเริ่มสลัวแล้วค่ะ กล้องก็ดันแสงให้ เมฆก็เลยหายไปบ้าง ว่าแต่… เนียนสวยถูกใจไหมคะ

จบค่ะ แยกย้ายกลับบ้าน ขอบพระคุณน้องนายแบบที่มาช่วยยืนเก๊กท่าตั้งหลายชั่วโมง หลังจากนี้ก็ หาข้าวกินค่ะ แต่เผอิญไปเจองานงาน Harry Potter ก็เลยวนไปดูเสียหน่อย ถ่ายข้าวของในห้างอีกนิด

ปิดท้ายวันด้วยกับข้าวสิคะ

แถมค่ะ ถ้าถามว่าแบตอึดไหม ดิฉันว่าโอเคเลยนะคะ เปิดเล่นโปเกม่อน 1 ชั่วโมงเป๊ะ ลดไป 13% เท่านั้นเองค่ะ ดิฉันไม่ได้ใส่ซิมนะคะ ถ้าใส่ก็อาจจะกินแบตเพิ่มอีกนิดนึงค่ะ

จบแล้วค่า สวัสดีค่ะ

ปล. คราวนี้อยากให้ถ่ายรูป THEME ไหน ก็แนะนำกันมาได้นะคะ

 

Comments

comments

About admin