หนูถ่ายเองค่ะ . . . ชมภาพสวยจาก “น้องใบเฟิร์น” กับ OPPO F11 Pro

oppo-r9-wallpaper-003

สวัสดีชาวแฟนๆ OPPO Club Thiland กันอีกครั้งค่ะ

วันนี้ ดิฉันมาอวดกล้องอีกแล้ว เป็นรุ่นที่นิยมสุดๆในตอนนี้ OPPO F11 Pro กล้องหลังคู่ 48 ล้านพิกเซลกันค่ะ คือบั่บ… ก็ยังไม่ได้กล้องรุ่น F11 ตัวธรรมดามาลอง แต่ที่เมืองนอกก็วางตลาดพร้อมๆกัน สเป๊กกล้องก็เท่ากัน ดิฉันอนุมานว่ากล้องน่าจะเหมือนกันนะคะ

อ้อ… การถ่ายครั้งนี้ ดิฉันถ่ายกล้องหลัง และควบคุมการถ่ายให้น้องเมื่อใช้กล้องหน้านะคะ แต่บอกได้เลยค่ะ คุมจริงๆไม่ถึง 50% กระมัง น้องละเลงเองค่ะ สนุกนาง ไอ้เราก็สบาย เดินหาโลเคชั่นสวยๆ แล้วก็ลากน้องไปถ่าย อิอิอิ

แล้วโหมดกล้องที่ใช้ ก็เหมือนเดิมนะคะ AUTO ล้วนๆ แต่เพื่อความสวยงามยกไปอีกระดับ ประหนึ่งขึ้น Facebook และ IG ต้องสวยเริ่ดฉันใดฉันนั้น และการถ่ายรูปดิฉันก็ใช้มือยกถ่าย ไม่มีการจัดแสงใดๆเพิ่มเติม อยากให้น้องสวย อยากให้รู้ว่ากล้องมือถือก็ทำแบบนี้ได้นะ เลยปรับสีสันรูปเล็กน้อยจากตัวมือถือเองนี่ล่ะค่ะ ก็ทำได้โดยการ “แก้ไข” แล้วก็เลือก “ปรับความอิ่มสีอัตโนมัติ” บางรูปก็จัด AI Beauty ให้น้องบ้างพอเป็นพิธี เท่านี้ก็อวดในโซเชียลไม่อายใครแล้วล่ะค่ะ ปรับความอิ่มสีนี่ ภาพออกมาคล้ายๆ โหมดสีจัดใน F7 / F9 เลยค่ะ เผอิญเป็นคนปากจัดด้วย เลยชอบสีจัดค่ะ เกี่ยวไหมคะ

เอ๊า… แนะนำตัวกันก่อนโนะ นางแบบของเราคือ คุณใบเฟิร์น หมื่นระมัด นั่นชื่อจริง จริงๆนะคะ ชื่อเล่น “น้องเฟิร์น” นางแบบโฆษณา จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี สาขาออกแบบนิเทศน์ศิลป์ค่ะ ท่านใดสนใจติดต่องาน ติดต่อไปที่ Instagram ของน้องได้เลยนะคะ

IG น้องใบเฟิร์น คลิกที่นี่เลยค่ะ

อิฉันลงไว้ให้ ติดต่อไปได้โลด ไม่ได้หักหัวคิว อิอิอิ

ใครยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตา ก็ไปลองกดคลิปนี้ดูเลยสิคะ ไม่ต้องรอ ยัยตัวเล็กๆ ผมสั้นๆ นั่นล่ะค่ะ หนูเฟิร์นเอง นอกจากนี้ น้องยังทำงานวาดๆ พวกภาพประกอบ งานปั้นก็ชอบ งานแฮนด์เมด เย็บผ้า แล้วก็พวกอุปกรณ์เลี้ยงแมวด้วยนะคะ สนใจก็สอบถามได้ ทีมเย็บผ้าโหลขาดคนก็ติดต่อได้ค่ะ

เริ่มต้นก็ให้ไปดูสารร่างของ F11 Pro ดูก่อนนะคะ เริ่มจาก คำถามหลายๆ คนที่บอกว่า “อุ๊ย! รุ่นนี้วางโลโก้ แนวตั้งด้วยอะ” ซึ่งจริงๆ แล้ว OPPO รุ่นแรกๆ ก็เคยวางอักษรโลโก้แนวนี้มาแล้ว และก็ปัง ขายดิบดี สวยงามอย่างที่เห็น

ส่วนสเป๊กกล้อง ตัวนี้เด่นมากที่กล้องหลังค่ะ 48 ล้านไปเลย Sony IMX586 ดีไซน์มาให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยแล้วยังดูดี กล้องเสริม 5 ล้านพิกเซลสำหรับเบลอสวยๆค่ะ

ส่วนกล้องหน้า Rising Camera ทำให้จอใหญ่ เต็มไม้เต็มมือมากๆ ดูหนังสะใจ ไม่มีติ่ง สโลแกน “Portrait สวย แม้แสงน้อย” ถ่ายภาพได้สวยงามและง่าย ทั้งกลางวันและกลางคืน ก็ตามนั้นเลยค่ะ เทคโนโลยี Hyper Boost ก็เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ ลอง PubG แล้ว โหมด HD เล่นสบายไม่มียึกยือ หงึกๆหงัก งัดถั่งงัด

ตอนนี้ลดราคาลงจาก 10990 เหลือ 9990 ใครยังไม่มีรีบสอย บอกเลยคุ้มมาก อ้อ… แถมด้วยสีพิเศษ Waterfall Gray เป็นตัวล่าสุด

มาดูเรื่องรีวิวกล้องกันต่อ สถานที่ก็ไม่ได้หนีไปไหน แค่เซ็นทรัลใกล้บ้านค่ะ เลือกที่นี่เพราะกลางแจ้งร้อนดั่งไฟในทรวง กลัวนางแบบแห้งตายเสียก่อน ก็นัดเจอกับน้องที่ร้านอาหารชื่อดัง ก็ให้น้องเฟิร์นได้จับ ได้ลองเครื่องสักเล็กน้อย น้องเฟิร์นก็ลองถ่ายเพลินๆ กดยิกๆ แค่หาวทีเดียว ชีก็กดไปเกือบสิบรูปแล้วค่ะ แหม่… แต่ก็ได้ภาพออกมาก็ว้าวสมนางแบบอาชีพ

น้องเฟิร์นบอกว่า “ถนัดถ่ายโฆษณาค่ะพี่ ก็จะถนัดแอ็คชั่นไปเรื่อยๆ ให้ตากล้องจับภาพยาว” พอลองถ่ายภาพนิ่ง น้องแกเลยแอ็คไปกดไปรัวๆ แต่เจ้า F11 Pro ก็จับภาพน้องทัน เห็นถ่ายภาพสนุกขนาดนี้ เลยบอกให้น้องลองแอ็คติ้งเป็น ญาญ่า พรีเซ็นเตอร์กันหน่อย ภาพก็ออกมาอย่างที่เห็นนั่นแหละค่ะ

พอออกมาจากร้าน ก็ต้องรีบลองไปหาวิวนอกห้าง เพื่อให้ทันแสงตะวันในยาม 6 โมงเย็น แต่เจ้า F11 Pro ก็ถ่ายภาพสบายๆ สีท้องฟ้ายังคงสดใสยังกะมีแดดส่อง อิฉันเลยรีบๆ ให้นางแบบของเรา หามุมถ่ายไปเรื่อยๆ นางก็หมุนติ้วๆ เป็นนางเอกหนังอินเดีย ไม่หวั่นเกรงสายตาคน และรถที่จะเฉี่ยวชน (ก็คนมันสวย)

งานถ่ายรีวิวครั้งนี้เลยดูง้ายง่าย เพราะนางแบบรู้มุม แอ๊บท่าเร็วมาก มุมไหน ตรงไหน ก็ถ่ายออกมาได้ดีไปหมด แต่พอถ่ายไปสักพัก น้องเฟิร์นก็ชี้ไปมุมเมฆที่จะลับขอบฟ้า แสงกำลังมาโทนชมพู ฟ้า ม่วง เลยจัดการโยนกล้องหน้า F11 Pro ให้ถ่าย และก็ได้ภาพสีลูกกวาด หน้าใส ท้องฟ้าสวย อย่างที่เห็นเนี่ยแหละค่ะ

ต่อมาก็ลองขึ้นไปทางเชื่อมห้างกันบ้าง เพราะมืดแล้ว ก็จัดการให้นางแบบของเรา หามุมเองเลยค่ะเธอ Portrait แสงน้อย ก็ชิวๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ถ่ายภาพไปสักพักก็ต้องดึงนางแบบเข้าห้าง เพราะเธอเล่นหมุนตัวถ่ายรูป ไปมา ไม่กลัวตกตึกกันเลย

จากบนทางเชื่อมตึกของห้างก็มานั่งพักที่โซนร้านอาหาร ก็ถ่ายรูปอีกสักเล็กน้อย ก็ได้ภาพออกมาสวยใส เป็นที่ถูกใจยิ่งนัก

สุดท้ายแล้ว เห็นว่าได้ภาพมาหลายร้อยรูป ก็เลยบอกให้น้องพอละค่ะ ก็ว่าจะแยกย้ายกลับบ้าน แต่ดันไปเห็นมุมต้นไม้ สีเขียวๆ ก็เลยให้น้องลองถ่ายฟรีสไตล์ แบบที่ตัวเองชอบอีกสักนิด

เทคนิคเล็กๆ เอามาฝาก ภาพไหนไม่ถูกใจแบ็คกราวด์ มีอะไรขัดตาขัดใจ ก็แก้ไขได้นะคะ
ที่หน้าจอดูรูปในเครื่อง กดปุ่มแก้ไข เลือก “เบลอ” จะมี เบลอ ให้เลือกสองแบบค่ะ คือ วงกลม กับ แนวเส้นตรง ลองเลือกใช้ตามความชอบได้เลยค่ะ ง่ายมากๆ

เบลอ แบบวงกลม
กลมๆ ชัดๆ ที่หน้า แบบนี้
เบลอ แบบเส้นตรง
ละลายคนด้านหลังได้เลย
อันนี้ก็ใช้แบบเส้นตรงค่ะ
ละลายตึกสองข้างก็ทำได้

สรุป

  1. ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง ได้ภาพถูกใจมามากมาย รวมๆ ถ่ายไป 400 กว่าภาพ!!!! จิ้มสนุกจริงๆ
  2. ทั้งนี้ ต้องบอกว่า F11 Pro เก็บภาพได้ดี เพราะน้องแอ็คติ้งไวมาก แต่มีภาพเสียไม่กี่ภาพเอง
  3. ต้องยอมรับว่าทำงานง่าย เพราะนางแบบรู้มุม และแอ็คติ้งเก่ง สมเป็นมืออาชีพ
  4. สังเกตดูนะคะ กล้องหน้าจะออกโทนขาวผ่อง ส่วนกล้องหลังจะมาแนวสมจริง ไม่ได้ผ่องจริงจังแบบกล้องหน้าค่ะ

ก่อนจะจบการรีวิว ก็ขออวดภาพวิวจากประเทศญี่ปุ่น เป็นภาพจากโหมดกลางคืน ของ OPPO F11 Pro โดยฝีมือของ พัฒนา ตรีทิพยพิสิฐกุล หรือ นามแฝง พ่อค้ายาจก นั่นเอง

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันรูปค่ะ …ข่อมค่า
และขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ด้วยนะคะ
// ประนมมือไหว้อย่างสวยงามประทับจิต

ส่วนจะถ่ายดอกไม้สวยๆ ก็ใช้โหมดธรรมดานี่ล่ะค่ะ AI ฉลาด จะรู้เลยว่าเป็นอะไร งานนี้ด้านบนก็จะขึ้นว่าเป็น อีช่อ เอ๊ย ช่อดอกไม้ค่ะ สองภาพนี้ดิฉันยกถ่ายเลย ไม่ได้ปรับค่าใดๆ ช่อเดียวกันนะคะ รูปนึงไม่ซูมค่ะ อีกรูปกดซูม X2 ไปค่ะ ได้มุมมองที่แปลกไปทันทีเลย เก๋ๆ

ซูม 2 เท่า
ไม่ได้ซูม ถ่ายปกติค่ะ

จบจริงๆแล้วค่ะ ไปล่ะ
…สวัสดีค่า

Comments

comments