พี่คะ… ขอดูรูปกล้องหน้า OPPO F7 หน่อยค่ะ กำลังตัดสินใจ

oppo-r9-wallpaper-003

อยากตั้งชื่อโพสต์นี้ว่า “สามีไม่อยู่ กุถ่ายเองก็ได้เว่ย” มากค่ะ เพราะกล้องหน้ามันถึงใจจริงๆ ขอแนะนำนางแบบจำเป็น ชื่อ หนูจอย อายุ 18 มาหลายปีแล้วค่ะ ชีเป็นครูสอนเต้นและแดนเซอร์ หากสนใจเรียนหรือติดต่องาน สอบถามมาทาง OPPO Club Thailand ได้ค่ะ

ถามกันมาตลอดๆ แสดงว่าไปลองจับๆในห้างแล้วยังไม่มั่นใจชิมิคะ แสงไฟในห้างมันเยอะ ถ่ายสวยไปทุกยี่ห้อเบย มาค่ะ… ดิฉันจัดให้ จิกเพื่อนสาวมาถ่ายแบบไร้ค่าตัว ช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นแถวๆราชเทวี อากาศอบอ้าวสลับแดดกับเมฆ แต่แสงพอโอเค ไม่มืดเท่าไหร่ แล้วไงคะ มาถึงก็ให้คุณเพื่อนถ่ายไปค่ะ ดิฉันนั่งเฉยๆเพราะร้อนและเมื่อย อิอิอิ งานนี้ช่างภาพไม่มีนะคะ ฝีมือเซลฟี่โดยน้องจอยเอง กล้องหน้าตั้งโหมดบิวตี้เป็นแบบอัตโนมัตินะคะ ส่วนกล้องหลังตั้งไว้ที่บิวตี้ระดับ 4 ค่ะ

ของดีของขายก็ต้องกล้องหน้านี่แหละ ทุกวันนี้สาวๆใช้กล้องหน้าเยอะกว่ากล้องหลัง F7 เลยให้มา 25 ล้านพิกเซล หน้าบานหน้าบ้านก็สวยเป็นหมวยเกาหลี โปรแกรมเขาเซ็ตมาดีค่ะ รู้ว่าควรแต่งหน้าเรายังไงให้สวย แต่งแบบไหนคนจะชอบ ดูสมจริง เหลากราม ทำผิวเนียน ครบสูตรมากๆ แยกได้ด้วยนะคะว่าผู้หญิงกะผู้ชาย แต่งออกมาแล้วต่างกันยังไง มีโหมด VIVID สีสดด้วย หาไม่ได้ในรุ่นอื่นนะคะ ถ่ายออกมาสีจะจี๊ดมากๆ ถูกใจคนชอบสีแรงๆแน่นอนค่ะ

แถมตัวกล้องหน้าก็ใช้ของ Sony IMX 576 HDR รหัสรุ่นสูงมากทีเดียว ดิฉันเห็นรุ่นแล้วเข้าใจว่ามันต้องดีแน่ๆ พอดูรูปแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ใสมาก สีดี แจ่มจริง ก็ไม่ต้องพูดถึงเน้นสเป๊กอะไรเป็นอะไรมากมายเนาะ ดูรูปกันดีกว่าค่ะ เจ็บคอ

มาถึงก็บอกว่ามีสติ๊กเกอร์ให้เล่นนะยะ ตามที่เห็นค่ะ เอาใหญ่เลย โหมดนี้จะทำให้ผิวขาวไปอีกนะคะ เพราะตัวสติ๊กเกอร์ลายต่างๆจะได้เด่น เห็นชัด ไม่จม

 

ดูมันสิคะ นี่แน่ะ แอบถ่ายซะเลย
จะเห็นได้ว่า กล้องหลังจะไม่ปรับสีผิวในแบบกล้องหน้านะคะ

แอ๊บสวยๆก็ได้ นี่ไง ใส่เสื้อดำก็ต้องตัดกะเครื่องสีแดงสิ
// ทำหน้าเหมือนเดอะเฟซก่อนโดนเจ๊ตือเม้น

แอบถ่ายเบื้องหลังมาให้ดูด้วยนะคะ ด้วยกล้องหลัง F7 กล้องหลังกับหน้าก็จะให้โทนสีต่างกันนะคะ คือกล้องหน้าเนี่ยเน้นถ่ายคน ถ่ายตัวเอง ระบบก็จะปรับสีผิวให้ผ่องๆ ขาวๆ สมัยนิยม ส่วนถ้าเป็นกล้องหลัง ก็จะสมจริงขึ้นมากหน่อย แต่ก็ยังมีบิ้วตี้โหมดให้เลือกนะคะ ดูความแตกต่างได้ที่สองรูปนี้นะคะ เป็นกล้องหลังและหน้า ลองเทียบกันดูค่ะ

ตัวอย่างของการถ่ายย้อนแสงค่ะ HDR จะทำงาน พร้อมเปิดหลังเบลอและสีสด จะได้มาแบบนี้ หน้าไม่มืด เขียวแจ่ม ชอบจุงเบย

ถ่ายกว้างๆแบบพาโนรามากล้องหน้าก็ได้ แต่บิวตี้โหมดไม่มีนะคะอันนี้ พลีชีพกันไป

พอไปยืนให้แสงแดดส่องหน้า กล้องหลังก็เก็บสีสมจริงเลยเทียว แต่กล้องหน้าไซร้ ยังจัดให้หน้าขาวผ่องอยู่นะคะ

โชว์เบลอหลังค่ะ ชอบกันไหมคะแบบนี้

ไม่รู้จะถ่ายอะไร ก็ต้องกดสติ๊กเกอร์ค่ะ นุ้งจอยติดใจ งุงิ

 

กล้องหลังก็มีให้ดูนะคะ นี่ไง

เบลอและไม่เบลอ ต่างกันแบบนี้ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นกับระยะห่างและการโฟกัสด้วยนะคะ

ถ่ายคลิปเดี๋ยวนี้ ใส่บิวตี้โหมดได้ด้วย เนียนไปอีก มีให้เลือกตั้ง 6 ระดับ นี่กล้องหน้านะคะ รูปแรกสุดคือไม่ได้เปิดโหมดบิวตี้ค่ะ จะสังเกตเห็นริ้วรอย สิว ฝ้า กระ และหน้ายังไม่ผ่อง พอเปิดและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็จะเสมือนเข้าคลินิกเสริมสวย กดสิว ร้อยไหม ทำคางวีเชพอย่างพร้อมเพรียง

นี่ค่ะหลักฐานการลวงโลกแบบเคลื่อนไหว อันที่จริงเราไม่ควรดูคนที่ภายนอกนะคะ แต่ถ้าเลือกได้ก็ขอสวยไปพร้อมๆกันดีกว่า จริงไหมคะ

คลิปแรก ปิดบิวตี้โหมดค่ะ

คลิปที่สอง เปิดบิวตี้โหมดระดับ 6 ค่ะ

ช่วงนี้ยังเป็นยุคต้นๆของการประยุกต์ใช้ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ในการแต่งภาพ ก็คือมันยังไม่ฉลาดเป๊ะไปทุกจุดนะคะ ยังมีปอยเส้นผมที่โดนเบลอบ้าง การเบลอผิดที่บ้าง เช่น หมวกการ์ตูนบนหัว ระบบอาจจะคิดว่าเป็นฉากเพราะดูยึดเส้นผมเป็นหลัก เลยพาลเบลอหมวก อะไรแบบนี้ ก็เป็นเรื่องที่คนถ่ายต้องสังเกตสักนิดค่ะ เพื่อภาพสวยๆ เพื่อความแหลที่สมจริง ครุคริ

ประเดี๋ยวครั้งหน้าจะนำเสนอ “พาเที่ยวเกาะเกร็ดกะ F7” เน้นกล้องหลังค่ะ ถ่ายสนุกมือมากจริงๆพูดเลย

Comments

comments