ครบจริง! ล้ำเกินใคร! OPPO R17 Pro โปรลดเกินหมื่น คุ้มเว่อร์ featuring น้องแบงค์ ธรรมนิตย์ ทองหล่อ

oppo-r9-wallpaper-003

ขั้นสุดของนวัตกรรมจาก OPPO ค่ะ เปิดตัวในราคา 24,990 บาท แต่เมื่อซื้อควบรายเดือนจาก AIS / DTAC / TRUE ตามเงื่อนไขที่กำหนด ลดค่าเครื่องสูงสุดถึงเกือบครึ่งนึงเลยล่ะค่ะ เหลือแค่หมื่นหน่อยๆเท่านั้นเอง แพงกว่า F9 นิดเดียวเอง แต่ได้ฟังก์ชั่นที่ล้ำหน้าขนาดนี้ คุ้มจริงๆ ยิ่งคนที่ใช้รายเดือนอยู่แล้ว ดิฉันว่าแทบไม่ต้องคิดเลยล่ะค่ะ

*ภาพด้านล่าง เป็นข้อมูลหน้าเว็บไซต์ของแต่ละค่าย เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2019

โปรจาก AIS

โปรจาก DTAC มีของแถมด้วยล่ะค่ะ
โปรจาก TRUE

เอาล่ะค่ะ นอกเหนือดีไซน์สวยๆแล้วในเมื่อรุ่นนี้จุดชูโรงคือการถ่ายภาพ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ดิฉันก็เลยจัดแจงให้ น้องแบงค์ ลองไปถ่ายเล่นดูค่ะ คอนเส็ปต์เหมือนเดิม “ใครถ่ายก็แจ่ม ถูกใจแน่นอน” น้ำหนักเครื่องดีกว่า R15 Pro ด้วยนะคะ ขอบอก…

ทดสอบกล้องหน้าตอนกินข้าว หยิบแล้วกดเลย ไม่ได้เก๊ก น้องบอกว่า “หน้าเนียนจุง เบลอกำลังดี ไม่กินเส้นผม มุมมองกว้างใช้ได้ เครื่องที่ใช้อยู่ไม่เห็นได้งี้”

ส่วนเรื่องรายละเอียดเครื่องอยู่ช่วงท้ายๆนะคะ อวดรูปถ่ายดีกว่า อิอิอิ

นายแบบ แบงค์ ธรรมนิตย์ ทองหล่อ
IG : @bank.thonglor
สถานที่ ห้างสรรพสินค้า เอ็มควอเทียร์ / เอ็มโพเรียม

อธิบายเพิ่มนิดนะคะ ครั้งนี้เที่ยวไปถ่ายไป เริ่มตั้งแต่บ่ายสองโมงค่ะ ออกมาถ่ายนอกห้องแอร์คือแดดแรงมาก ภาพที่ได้คือในสภาพแสงจัดมากๆออกมาโทนนิ่มๆ นวลๆ ค่ะ ระบบ AI จัดการการเบลอได้ดีมากเลยด้วย สวยถูกใจจริงๆค่ะ งานนี้มีให้เห็นเกือบทุกสภาพแสงเลยนะคะ ตั้งแต่เปรี้ยงๆ แดดส่อง ย้อนแสง ในร่ม ห้องสลัวๆ กลางวัน กลางคืน มีโม้ดดดดดดด สลับกล้องหน้ากล้องหลังให้ดู เต็มที่ไปเลยเซ่ อ้อ การตั้งค่ากล้องนี่ก็ AUTO ล้วนนะคะ HDR ก็ AUTO เช่นกันค่ะ ป่ะ… ดูกันเลยค่า

รูปแรกของวัน แดดพุ่งมาจากด้านบน แต่สีสันยังครบจ้า

อะ… ขอโชว์สีเขียวหน่อย

ส่วนนี่กล้องหน้า

Outdoor จ้า ร้อน… ก็ยังได้ภาพสีนวลๆ เปิดเบลอหลังด้วย

ชอบมั้ย ทูโทนๆ ม่วงๆ ฟ้าๆ

ย้อนแสงผ่านกล้องหน้าบ้าง ด้านหลังสว่างขึ้นคงเพราะการทำงานของ HDR เพื่อคงรายละเอียด ยังดูโอเคนะนี่ ใบหน้าเก็บได้ครับ ฉากหลังหยังมองเห็น อื้มมมมมม…

ชอบการเบลอประมาณนี้มากค่ะ

ขังไว้ในใจ ฮิ้ววววววว . . .

ตายแล้ว มีโบเก้ยิบๆกะเขาด้วยอะ …ชอบ

สำหรับแม่ค้าออนไลน์นะคะ ถ่ายขายของดี๊ดีค่ะ

ขายกระเป๋าค่ะ
CF มา ไม่ CC ไม่มีบอกผ่านค่าาาาาาาาา

ลองเอากล้องหน้ายกมาถ่ายแทนกล้องหลัง ก็ดูดีไม่หยอกนะคะ
หวาดเสียวมากเลยค่ะ
// โผเข้ากอดน้องด้วยมารยา

ตัวอย่างภาพแดดส่องค่ะ

ตัวอย่างภาพแดดส่องอีกแล้วค่ะ โอ๊ยร้อน!

กล้องหน้าก็มาแนวขาวใสเหมือนเดิม

กล้องหน้าแล้วก็ย้อนแสงด้วย หน้ายังแจ่ม เก็บได้ครบค่ะ

เบื่อการถ่ายภาพแบบธรรมดา ก็มีฟิลเตอร์สวยๆให้เล่นด้วยนะคะ จริงๆก็มีมานานแล้วล่ะแต่ถ้ามันไม่สวยไม่เนียนก็ไม่อยากใช้น่ะซิ เดี๋ยวนี้เนียนค่ะ มีหลายแบบด้วยนะคะ เดี๋ยวลองเปลี่ยนให้ดูค่ะ จะได้มู้ดและโทนใหม่ๆ สนุกดีค่ะ

ต้นฉบับค่ะ ตรงจากหลังกล้องเลย ไม่ได้ปรับอะไร

เข้าโหมดฟิลเตอร์

แสงแบบภาพยนตร์ค่ะ นวลขึ้นไปอีก

เปลี่ยนฉากเป็นขาวดำก็ได้ อันนี้คนจะเด่นมว้ากๆ

ทูโทน อันนี้จริงๆเหมาะกับภาพมืดๆ

อันนี้โหมดเน้นเค้าโครงใบหน้าค่ะ

สายรุ้ง โลกสวยสดใส น่ารัก

ได้มีโอกาสเข้าไปที่หน้าลิฟท์ของห้างค่ะ เป็นชั้นเดียวกะที่มี Night Club ซึ่งก็จัดไว้คล้ายๆห้องรับรอง มืดๆหน่อย สีออกโทนแดงๆ ดิฉันได้ทีเลยลองใช้ฟิลเตอร์แสงม่วงแดง ออกมาเวิร์คทีเดียวค่ะ สวยอะ ชอบ

โหมดกลางคืน ใหม่สุด เฉพาะ R17 Pro เท่านั้นนะคะ

 

 

นี่กล้องหน้าค่ะ แสงน้อย แต่ก็ได้ประมาณนี้

ลองใส่ฟิลเตอร์ม่วงแดง

 

จากต้นฉบับนี้ล่ะค่ะ

 

 

อ่าว… ลืมใส่ฟิลเตอร์ภาพนี้ อิอิอิ

อวดโหมดกลางคืนเสียหน่อย นี่ค่ะ เทียบกันให้ดูเลย ว่าการถ่ายภาพปกติ กับ โหมดเฉพาะกลางคืน ต่างกันตรงที่โทนแสงกับรายละเอียดของภาพนี่ล่ะค่ะ หลายคนก็ถามนะคะ ว่าเทียบกะยี่ห้อนั่นนี่ อันไหนคุ้ม ดิฉันแนะนำอย่างนี้นะคะ ว่าโหมดกลางคืนเนี่ย ถ้าชอบรายละเอียด Mood & Tone ประมาณนี้ ตัดสินใจได้ค่ะ แต่ถ้าเอาปัจจัยอย่างอื่นมาวัดด้วย R17 Pro แน่นอนว่าให้กล้องหน้าแจ่มๆแถมมาอีก ให้แบต SuperVOOC ไปอีก ครึ่งชั่วโมงเต็มร้อย ก็ต้องลองชั่งน้ำหนักในใจดูนะคะ

ถ่ายกลางคืนแบบปกติค่ะ

พอใช้โหมดกลางคืน ลองเทียบดูค่ะ

ชาร์จ 5 นาทีค่ะ เกินยี่สิบแล้ว

10 นาที ปาไป 40 เลยค่ะ แล้วก็ร้อยในครึ่งชั่วโมงจริงๆ

ยังค่ะ ยังมีภาพอาหาร มาโครเล็กๆน้อย วิวทิวทัศน์ แสงน้อย แสงมาก ให้ดูอีก วันนั้นทัวร์ทั้งแถวๆเอ็มควอเทียร์แล้วยังไปแวะหอศิลป์กรุงเทพอีกค่ะ

มาดู SPEC กันบ้างนะคะ
เกือบทุกปี OPPO จะมีนวัตกรรมเด็ดๆมาให้พวกเราได้ใช้กันเสมอๆนะคะ นอกเหนือจากกล้องถ่ายภาพที่สวยถูกใจแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น อย่างดิฉันเอง ติดใจระบบชาร์จ VOOC มาตั้งแต่ปี 2557 ตอนนั้นใช้รุ่น OPPO Find 7 ค่ะ ยังไม่พังนะคะป่านนี้ เปลี่ยนแบตมาก่อนที่ 2 แล้วล่ะ ระบบนี้คือการชาร์จจะพุ่งพรวดๆ และจะชะลอตอนประมาณ 80 – 85 % ซึ่งพอ 80 ดิฉันก็ถอดมาใช้แล้วล่ะค่ะ นั่นคือเมื่อก่อน VOOC ใหม่ๆนี่พุ่งถึง 90 กว่าๆเลยนะคะ

แล้ว OPPO R17 Pro ตัวใหม่ จุดขายคืออะไรหรือคะ เอาง่ายๆ ตามนี้เลยค่ะ
– กล้องหลัง 3 ตัว
– โหมดถ่ายกลางคืน Ultra Night Mode
– SuperVOOC ระบบชาร์จเร็วล่าสุด ไวสุดของโลก ครึ่งชั่วโมงเต็มร้อย
– ดีไซน์ทูโทนม่วงฟ้า (อีกสีเป็นสีเขียวมืดๆ เท่ๆ) เงาสะท้อนเป็นตัวเอส เก๋ไก๋ วัสดุสัมผัสนุ่มมือ

สโลแกน Seize The Night มันคือ การใช้ชีวิตให้เต็มที่ยามค่ำคืนนั่นเองค่ะ นำเสนอนิยามใหม่ของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย เป็นมาตรฐานใหม่ของแบรนด์ที่โดดเด่นมากทีเดียว โหมดใหม่ชูโรงก็คือ Ultra Night Mode จะช่วยเก็บรายละเอียดในสภาพแสงน้อยอย่างครบถ้วน ต่างจากการถ่ายภาพปกติ สีสัน ความคมชัด อารมณ์ภาพ ก็ต่างออกไปจากที่เคย ถ่ายสนุกถ่ายเพลินเลยล่ะค่ะ  ลองไปดูโฆษณากันสิคะ

ขอเกริ่นเรื่องกล้องหลังสามตัวนิดนึงนะคะ R17 Pro เป็นตัวแรกของแบรนด์เลยค่ะ กล้องหลักและรองสองตัว ใช้เก็บภาพเป็นปกตินี่แหละ แต่กล้องที่สามคือ 3D TOF ซึ่งเป็นตัวช่วยวัดระยะห่างตื้นลึกได้แม่นกว่าเดิม แน่นอนว่ามีผลต่อการทำภาพชัดตื้นชัดลึกให้สวยสมจริงค่ะ AI ตัวใหม่ สามารถแยกแยะภาพถ่ายได้ถึง 23 โหมด 864 รูปแบบ รับรองถ่ายง่าย ได้ภาพดั่งใจแน่นอน แถมโหมดสีสันใหม่ PI สีสดขึ้นอีกนิด ชอบแบบไหนก็เลือกใช้ได้เลยค่ะ

กล้องหลังหลัก       12 ล้านพิกเซล ปรับค่ารูรับแสงได้อัตโนมัติ เด็ดตรงนี้! ได้ตั้งแต่ F/ 1.5 – 2.4 ดังนั้น ที่มืดแจ่มแน่ๆ เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.55″ เม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน มีกันสั่น OIS ด้วย เซนเซอร์ Sony IMX362

กล้องหลังรอง         20 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F/ 2.6

กล้องวัดระยะสามมิติ 3D TOF : Time Of Flight วัดความตื้นลึกหนาบางด้านหน้าในระยะสามเมตร

กล้องหน้า               25 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX576 ภาพใสมากๆ หน้าสวยเป๊ะ ถูกใจนักเซลฟี่เหลือหลายค่ะ

ตัวนี้หน้าจอ 6.4 นิ้ว Full HD+ อัตราส่วน 19.5 : 9 ใหญ่เต็มตา มีกล้องเป็นทรงหยดน้ำเล็กๆอยู่ด้านบนค่ะ ความหนาแน่นของเม็ดสีจอ 402 พิกเซลต่อตารางนิ้ว สู้แดดสบายมาก และยังเป็นรุ่นแรกที่ใช้ Gorilla Glass 6 ซึ่งผลการทดสอบการตกหล่นสูงเฉลี่ยถึง 15 ครั้งด้วยความสูง 1 เมตร ทำได้ดีกว่า Gorilla Glass 5 ถึงสองเท่าตัว

CPU Snapdragon 710 ค่ะ สถาปัตยกรรมยุคใหม่ 10 นาโนเมตร ซึ่งพัฒนาไปไกลกว่า 660 ใน R15 Pro อยู่โข แม้ว่าความเร็วจะใกล้เคียงกัน สมรรถภาพโดยรวมอยู่ในระดับ 835 ตัวท็อปของปีที่แล้วค่ะ แต่ที่หายห่วงคือเรื่องความร้อน การจัดการพลังงาน และ GPU Adreno 616 นี่ล่ะค่ะ Ram 8 GB / Rom 128 GB

รองรับ Dual 4G ได้สองซิมคู่พร้อมกัน / NFC / Bluetooth 5.0 / VoLTE / VoWIFI
แบตเตอรี่ระบบ SuperVOOC 3,700 mAh ชาร์จเต็มภายใน 30 นาที เร็วที่สุดในโลกไปอี้ก
พอค่ะ บอกได้เลยว่าตัวนี้คือรุ่นชูโรงตัวล่าสุดของแบรนด์ ไม่ต้องน้อยหน้าใครแน่นอน

ในกล่องมีอะไรบ้าง นี่ค่ะ ดิฉันใช้ F9 ถ่ายให้ชมกัน

เทียบขนาดหัวชาร์จ VOOC เวอร์ชั่นแรกสุด และ SuperVOOC ให้ดูกันค่ะ
สายแบบ Type C นะคะ ไม่เหมือนรุ่นเล็กๆแล้ว หูฟังก็เหมือนกันค่ะ
สามเลนส์เก๋ๆ

ดิฉันให้ว่าเป็นรุ่นที่แจ่ม คุ้ม และ นวัตกรรม สุดๆไปเลยค่ะ น่าใช้จริง และ ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นจริงๆค่ะ

Comments

comments