ดอกอ้อ พาตะลุยปารีส กับ OPPO Reno 10x Zoom

oppo-r9-wallpaper-003

ต๊ายตาย… สวัสดีค่ะทุกท่าน ในที่สุดก็สำเร็จเสร็จสิ้นนะคะ แหม OPPO Reno เปิดตัวมาจะครบเดือนอยู่ละ แต่งานมันยุ่งจริงๆค่ะ กว่าจะว่างจัดเรียงคัดภาพก็ล่วงเลยมาพักใหญ่เลย แต่ก็มาแล้วค่ะ รีวิวกล้องของตัว Top แบรนด์ “OPPO Reno 10x Zoom”

ทางกลุ่ม OPPO Club Thailand ของเรา เผอิญได้โอกาสพิเศษมากๆค่ะ ด้วยความร่วมมือของ “สาวดอกอ้อ” ซึ่งมีตารางไปธุระที่ฝรั่งเศสเมืองแห่งแฟชั่นพอดิบพอดี อ๋อออออ . . . ใครคือดอกอ้อน่ะหรือคะ สาวดอกอ้อเป็นแฟนคลับของ OPPO คนหนึ่งค่ะ ชอบถ่ายเซลฟี่และชอบเก็บทิวทัศน์ในเวลาเดียวกัน แถมยังมาสายแฟชั่นด้วย เพราะชีวิตจริง ชีเป็นช่างแต่งหน้า แต่ได้ทุกแนว สายสวย สายแบ๊ว สายแต่งงาน สายฝอ สายสัตว์ประหลาด Avatar ตัวสีน้ำเงินก็ทำมาแล้ว เรียกใช้ได้เลยนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าทำมานานแล้วค่าตัวต้องสูง คุยกันได้ ราคาจัดให้ได้ตามงบเลยค่ะ ติดต่อสาวดอกอ้อ

https://www.facebook.com/dokaor.boonpitak

สาวดอกอ้อ เป็นสาวก OPPO มาตั้งแต่ N3 / R15 Pro / Find X และล่าสุดก็เปลี่ยนมาเป็น OPPO Reno 10x Zoom เครื่องนี้นี่ล่ะค่ะ สาเหตุที่ใช้แต่ OPPO ไม่บอกก็เดาไม่ยากอะนะคะ นอกจากเรื่องชาร์จไวเว่อร์ที่มีมานานก่อนใครๆแล้วนั้น เรื่องกล้องนี่ขาดไม่ได้จริงๆค่ะ มีสักกี่แบรนด์ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แถมเดี๋ยวนี้ บริการหลังการขายก็ดีมาก สาขาก็เยอะ อะไหล่ก็ไม่แพง ยิ่งเป็นช่างแต่งหน้าแล้วเอามาถ่ายภาพผลงานตนเองลงในโลกโซเชี่ยล ครบจริงๆค่ะ สาวดอกอ้อก็เลยอยู่กับ OPPO มานานแสนนาน

เพื่อไม่ให้เยิ่นเย้อชะเอิงเงิงเงย เรามาชมภาพถ่ายจากฝีมือสาวดอกอ้อ จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสกันดีกว่าค่ะ เกริ่นนิดนะคะ ว่านี่เป็นการแกะกล่องแล้วหิ้วไปใช้ที่นู่นเลย เจ้าตัวก็พึ่งได้จับ Reno เป็นครั้งแรก ปกติใช้ OPPO Find X เป็นหลักค่ะ

เริ่มจากภาพธรรมดาๆ วิวโรงแรม ไปจนถึงห้องนอน ก็ออกมาสวยงาม สีสันไม่ผิดเพี้ยน แสงเงาวิบวับของเครื่องเงินเครื่องทองในโรงแรมหรู 5 ดาว OPPO Reno 10x Zoom นางเก็บความสวยไว้ครบ สีอิ่มแน่น น่าประทับใจ

พอเป็นเรื่องของทิวทัศน์กว้างๆ  OPPO Reno 10x Zoom  นั้น มีเลนส์ Wide ที่พึ่งพาได้ ให้คุณภาพของภาพไม่ต่างจากเลนส์หลักเลยล่ะค่ะ

ก็ตามชื่อรุ่นอะนะคะ ตัวนี้เด่นตรงฟีเจอร์ซูม ระยะหวังผลแบบยังไงก็เป๊ะคือ 10 เท่าค่ะ ภาพชัดจริง สีสวยจริง รายละเอียดก็ครบจริง ใช้งาน เหมาะกับคนที่ยกพกมือถือเครื่องเดียวแล้วมีกล้องเก่งๆ ใช้ได้หลายสถานการณ์ ก็ต้อง Reno ตัวนี้นี่ล่ะค่ะ แอบถ่ายผู้ชายก็ชัดค่ะพี่ สาวอ้อตะโกนบอกมาค่ะ

ระยะยืนปกติ
ซูมเข้ามาอีกนิด
ซูม 10 เท่า เหมือนถ่ายภาพใกล้ๆ เลย

ส่วนการ Zoom แบบ Hybrid มากกว่า 10 เท่านั้น Reno ตัวนี้ทำได้สูงสุดที่ 60 เท่าไปเลยค่ะ แต่ในเมื่อระยะซูมมันไกลมาก ก็จะต้องพยายามนิ่งแขนนิ่งมือนิดนึงเป็นเรื่องปกตินะคะ จริงอยู่ว่าไม่ใช่ทุกๆวันที่เราจะมากดซูม 60 เท่าไปๆมาๆ แต่มีก็ดีกว่าไม่มี เผื่อได้ใช้ยามจำเป็น ไว้ถ่ายอักษรบ้าง ซูมที่ไกลๆบ้าง อะไรงิ ถ้าเน้นความสวยงามล่ะก็ แนะนำว่าเลือกที่ไม่เกิน 10 เท่า จะได้รายละเอียดครบถ้วนคมชัดกว่านะคะ

ภาพนี้เป็นงานอาร์ตอยู่บนผนังหลังคา ซึ่งสูงมากๆ ถ้าจะดูรายละเอียดคือต้องบินได้
เมื่อซูม 2 เท่า ก็จะได้ชมงานศิลปะอย่างครบถ้วน
ซูม 4 เท่า ก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้น
ซูม 10 เท่า เห็นถึงใบหน้า!!!!
60 เท่า เห็นถึงขนตา!!!! น้องอ้อต้องบินได้แน่ๆ
งานศิลปะอีกชิ้น ที่อยู่สูงมาก มองแล้วปวดคอกันเลยทีเดียว
Reno สามารถเก็บรายละเอียดภาพไกลๆ มาให้เราชมได้ใกล้ๆ
น้องอ้อ แหงนจนปวดคอ แต่ก็เก็บใบหน้าในรูปมาได้ชัดเจน
60 เท่า ไกลแค่นั้น Reno จัดให้จนเหมือนอยู่ใกล้
ภาพนี้ น้องอ้ออยู่ในรถ ติดไฟแดงอยู่ และไปเจองานอาร์ตข้างทางพอดี
ซูมสิคะ รออะไร
ชัดเจน แม้ยามรถติด
ภาพสำคัญๆ อย่างโมนาลิซ่า คนมุงดูหนาแน่นมาก ไม่สามารถเข้าไปใกล้ๆ ได้
คมชัดยิ่งกว่าคนยืนแถวหน้า

ไม่ว่าสถานที่คนจะเยอะ หรือสูงไกลแค่ไหน เจ้า OPPO Reno 10x Zoom ก็ซูมเก็บภาพในส่วนที่เรามองเห็นได้ยากมาไว้เพียงนิ้วสัมผัส มุมมองใหม่ซ้ำกับใคร สาวดอกอ้อ ยอมในจุดนี้มาก

ในเรื่องของการเซลฟี่ OPPO Reno 10x zoom ก็ไม่ต้องพูดเยอะ สวยอยู่แล้ว OPPO ขึ้นชื่อทุกรุ่น

ละลายหลังได้อย่างโหดร้าย

นอกจากนี้ จะให้ OPPO Reno 10x Zoom มีความก็ภาพจากวัตถุเคลื่อนไหวก็ได้ภาพคมชัด สีสดสวย ดูจากการสะบัดผ้าอันสุดติ่งของสาวน้องดอกอ้อ ทีนี้ก็สะบัดรัว สะบัดต่อไม่ง้อสายตาหนุ่มๆ แถวนั้นเลยค่ะ

แสงเงาในการถ่ายเซลฟี่ ก็ทำได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน จนถึงกลางคืน หน้ายังสวยเด้ง โฟกัสเจ้าของเครื่องได้อย่างไม่มีปัญหา เพื่อนๆที่ไปทริปเดียวต่างให้น้องอ้อถ่ายรูปให้บ้าง แย่งไปถ่ายบ้าง มันแน่อยู่ล้าว

ระบบกันสั่น Reno ให้มาประกบกับเลนส์ถึง 2 ตัวด้วยกันค่ะ ช่วยในการถือกล้องถ่ายภาพซูม และช่วยในการถ่ายคลิปด้วย

กลับจากการเที่ยวชมรอบเมืองปารีส สาวดอกอ้อก็เจอมุมดอกไม้สวยๆ ของโรงแรม ก็เลยลองถ่ายภาพแบบโฟกัสดอกไม้ ก็ออกมาสดสวยอย่างที่เห็น

ในห้องที่แสงน้อยๆ อย่าง โต๊ะอาหาร ห้องในพิพิธพันธ์ OPPO Reno 10x zoom ก็ขับสีของวัตถุ ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เรื่องเกมหรือคะ ชิปเซ็ตตัวนี้แรงขึ้นชื่ออยู่แล้ว ไม่มีอะไรต้องห่วง ยิ่งทำงานบนระบบปฏิบัติการ Color OS 6.0 ตัวใหม่แล้วล่ะก็ ยิ่งใช้งานง่าย ทางลัดเยอะ ลองแล้วจะติดใจค่ะ

ลองถ่ายภาพอาหารมา ก็ไม่ธรรมดานะคะ

สรุปว่า ทริปฝรั่งเศสนี้ สาวดอกอ้อประทับใจในการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังของ OPPO Reno 10x Zoom มาก คือมันพลิกแพลงใช้ได้หลายสถานการณ์ กล้องเดียวเอาอยู่ คุ้มค่ามากจริงๆ จะแสงมาก แสงน้อย ภาพอาหาร ภาพไกลๆ แนวไหน OPPO Reno 10x zoom ก็เก็บได้หมดทุกอย่าง อยากมีกล้องเก่งๆทั้งหน้าและหลัง ไม่ต้องมองที่ไหนแล้วค่ะ

แถมท้ายด้วยภาพถ่ายตามทางจาก น้องดอกอ้อค่ะ
จบเซ็ตแล้ว ลาไปก่อนนะคะ
สวัสดีค่าาาาา . . .


Comments

comments