ประชันภาพ OPPO R17 Pro VS OPPO F9

oppo-r9-wallpaper-003

ห่างหายไปนาน กับการรีวิวนายแบบ นางแบบ จาก OPPO Club Thailand คือ จริงๆ ต้องแจ้งว่า ภาพเหล่านี้ถ่ายไว้ตั้งแต่หลังปีใหม่ไม่นาน

แต่แอดมินป่วย แต่ก็ต้องดินรนทำมาหากิน ไม่เด่นไม่ดังจะไม่หันหลังกลับไป ทุกวันคืนนอนร้องไห้ อีกเมื่อไรจะได้ดี // เอื้อนด้วยลูกคอ 7 ชั้น. . .

น่าสงสารไหมล่ะคะ ก็ต้องค่อยคัดภาพ นั่งพิมพ์ กว่าจะเสร็จก็เนี่ยล่ะค่ะ
อันที่จริงจะโปรโหมตรุ่น F9 สีเขียวค่ะ แต่พอถ่ายเสร็จ สีเขียวขายดี ขาดตลาดซะอย่างงั้น แถมวันที่ถ่ายนั่นก็ใช้ R17 Pro ควบไปด้วย เลยเปลี่ยนใจ ลงมันสองรุ่นเลยละกันค่ะ

ต้องขออภัยหลายๆฝ่าย โดยเฉพาะน้องบอส นายแบบของเราที่ตอนนี้หุ่นเฟิร์มขึ้นไปอีกมาก

OPPO F17 Pro : Radiant Mist
OPPO F9 : Jade Green

หลายคนอาจผ่านตามาบ้าง กับข่าวของ โอตะ 100 โลกล้ามใหญ่ ลดหุ่นภายใน 4 เดือน เหลือน้ำหนักแค่ 80 กก. โอ้แม่เจ้า แถมพอหุ่นลดลงแล้ว ยังหล่อเหลาเอาการ แอดมินได้ยล จึงอดไม่ได้ ลองโทรหาพูดคุยกันสักนิด แถมชวนน้องบอสมาเป็นแบบเทียบกล้อง F9 กับ R17 Pro กันเลยค่ะ!!!

สถานที่ถ่าย ก็แถวสยามและกัน ไปง่ายมาง่าย ทดสอบแสงก็ได้ ของกินไม่ค่อยแพง สุดท้ายมาจบที่เซ็นทรัลเวิร์ลค่ะ

หน้าชัด หลังละลาย

เริ่มต้นถ่ายเล่นๆ ด้วย R17 Pro กลางห้าง จะเห็นว่าโหมดรูปคนกล้องหลังละลายหลังได้งามแต๊งามว่าทีเดียว

ภาพจาก R17 Pro ออกโทนอุ่น
F9 แสงออกขาวนวล

ต่อมาลองมาเทียบกัน ระหว่างกล้อง F9 กับ R17 Pro จะเห็นว่า ภาพออกมา คมชัดไม่ต่างกัน แตกต่างตรง R17 Pro มาแนวโทนอุ่นค่ะ ส่วน F9 สีจะสว่างขาวผ่อง ตรงนี้แล้วแต่ชอบกันเลย

R17 Pro เก็บสีผม กับสีเสื้อผ้า ได้อย่างดี

ส่วนที่ R17 Pro เหนือกว่าก็คือ การเก็บรายละเอียดแสงเงา และมีมิติกว่า ดูที่สีผม จะดำเข้ม ลายผ้าคมชัด

F9 ได้ดีตรงมีการลบริ้วรอยตามใบหน้า ปรับหน้าเนียน และทำให้หน้าจะดูเด็กลง เห็นไหมละค่ะ การปรับแต่งกล้องของแต่ละรุ่น มีความต่างคาแร็คเตอร์กันแบบนี้ด้วยนะคะ รีรวิวที่ไหนก็ไม่มีบอกหรอกค่ะ ที่ร้านก็อาจไม่รู้ แนะนำได้แต่ทั่วๆไป แต่ OPPO Club Thailand ชี้ชัดค่ะ! จะซื้อทั้งทีต้องตรงกับความต้องการ ถูกไหมคะ!

มาต่อด้วยการถ่ายภาพนอกสถานที่ตัวห้างบ้าง นั่นคือบริเวณบันไดเลื่อนด้านนอก ซึ่งมีแสงไฟ LED จากจอภายนอกห้าง แสงเยอะมาก หนักมาก แดดก็ว่าสว่างมากแล้วเจอ LED ทั้งแผงไปอีก ทำให้มีแสงไฟสาดเข้ามาเป็นระยะๆ แต่กล้องของ OPPO ก็เก็บภาพได้อย่างว่องไว และสีสันถูกใจ จะมีบางมุมกล้องที่ HDR ปรับแสงให้เห็นวัตถุชัดสว่างขึ้น ขณะที่แสงด้านหลังสว่าง ก็จะกลายเป็นสว่างเว่อร์ไปอีก ก็ต้องกดหลายช็อตหน่อยนะคะ แคมเปญจ์เดอะเฟซวันนี้ แสงฉากหลังแรงเป็นอุปสรรคค่ะ OPPO R17 Pro มีรูรับแสงกว้างกว่า ก็จะถ่ายง่ายกว่า ตามราคา Hardware อะนะคะ

OPPO R17 Pro
OPPO F9

จุดด้านนอกนี้ เลยลองถ่ายภาพแบบเต็มตัวมาประชันกันทั้งสองรุ่น
ผลออกมาว่า ทั้งสองรุ่น ไม่ค่อยต่างกันนัก แต่ R17 Pro ละลายหลังได้มีมิติมากกว่าหน่อยค่ะ ส่วนแอดมินละลายกับความน่ารักของน้องบอส จึงถ่ายรัวๆ มาอย่างที่เห็นแหละค่ะ ครุคริ
น้องบอสบอกชอบสไตล์ภาพของ R17 Pro ค่ะ

ทดสอบกล้องหลัง OPPO F9
ทดสอบกล้องหลัง OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro

กลับมาที่ในห้างกันบ้าง มองหามุมสวยๆ ก็ได้จุดพักผ่อนโครงเหล็กสีแดงมาเป็นจุดให้ลองสี ว่ากล้องจะทำได้สวยขนาดไหน

ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO F9
ภาพจาก OPPO F9

อย่างที่เห็น สวยไม่แพ้กันเลย ทั้ง R17 Pro และ F9 แต่บางมุมมีแสงแดงส่องมานะคะ อาจจะแดงไปบ้าง ไม่ใช่แสงสะท้อนจากโครงเหล็กนะคะ ไฟสีแดงจากจอ LED จริงๆเลยล่ะค่ะ

ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO F9

เดินออกมาอีกนิดว่าจะแยกย้ายกลับบ้านก็เจอ เสาเหล็กสีเหลือง เลยลองถ่ายภาพดู ก็โอเค เบลอละลายหลัง งามไม่แพ้กันทั้งสองรุ่น

พอออกนอกห้าง จะส่งน้องบอสขึ้นรถไฟฟ้ามาหานะเธอว์ ดันเห็นแสงไฟสวย เลยขอถ่ายภาพต่ออีกสักนิด โอกาสดี ได้ลอง Night Mode ของ R17 Pro กับ F9  ไปด้วยเลย ว่าถ่ายภาพคนแสงน้อย จะออกมาเป็นแบบไหน คือโหมดนี้เนี่ยถ้าแสงเยอะมันไม่ทำงานนะคะ

ภาพจาก OPPO R17 Pro


อู้วววววหูวววววว // อวด

ภาพจาก OPPO R17 Pro
ภาพจาก OPPO R17 Pro
โหมดบุคคล+แสงน้อย OPPO R17 Pro

R17 Pro ถ่ายภาพคนยามค่ำคืน นายแบบของเราผิวเข้มขึ้นเป็นกอง เรียกว่า คมเข้มเป็นหนุ่มฝรั่งลาตินกันเลยเชียว คือการทำงานของมันคือซ้อนภาพในหลายสภาพแสงค่ะ จริงๆไม่น่าเหมาะถ่ายภาพคนนะคะ เพราะการซ้อนภาพ จะเก็บรายละเอียดหมด สิวและริ้วรอยก็บานค่ะทีนี้ ทีตัวเสื้อผ้า สิ่งของ ก็จะมีแสงเงาชัดเจน โชคดีที่น้องหนังหน้าดีค่ะ รอด


ภาพจาก OPPO F9
ภาพจาก OPPO F9

ส่วนทาง F9 แม้แสงน้อย ในมุมเดียวกัน โหมดกลางคืนธรรมดาๆจาก AI ก็สามารถถ่ายภาพออกมาสวยได้ แต่สีผิวจะออกขาวกว่า เรียกว่า หล่อขาวตี๋ ออกมาต่างทวีปกับอีกรุ่น R17 Pro เป็นหล่อคมเข้ม

OPPO R17 Pro หน้าชัดหลังเบลอ
OPPO R17 Pro ตัวหนังสือคมชัด
OPPO F9 แสงฟุ้งกว่าหน่อยนึง แต่เก็บรายละเอียดได้ดี ภาพดูโอเคไม่น่าเกลียดค่ะ

ขยับมานิดนึง ก็เจอมุมใหม่ เป็นแสงไฟ จากร้านเสื้อผ้าแฟชั่น เลยลองเก็บภาพสักสองสามภาพมาเทียบกัน

จะเห็นว่าภาพคนดูสวยสมจริง สีสันแบบที่เห็นนี่ล่ะค่ะ แต่แตกต่างกันตรงที่ R17 Pro เก็บรายละเอียดของตัวหนังสือ และแสงเงาได้คมกว่า แม้ตัวหนังสือเป็นแสงนีออน ก็ถ่ายออกมาได้คมชัดจนสามารถอ่านได้

รูปวิวน้ำพุ หน้าห้าง R17 Pro ถ่ายออกมางดงามถูกใจยิ่ง

สุดท้ายจริงๆ ละ น้องบอสอยากเซลฟี่เล่นบ้าง เลยเลือก F9 ไปถ่ายเล่นเองเพราะชอบในสีเขียว Jade Green


และก็ได้ภาพเซลฟี่กล้องหน้าอย่างที่เห็น เบลอสวย หน้าใส ตามระเบียบ บอกไว้ก่อนนะคะ ถ้าเปิดเบลอหลังในกล้องหน้าขณะแสงน้อยเนี่ย คือไม่เลิศค่ะ ปิดดีกว่าเยอะ ถือเป็นข้อจำกัดของ AI

จบด้วยภาพ มินิฮาร์ท น่ารักเล็กๆ


ส่วนใครคนไหนที่สนใจในการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ และลดหุ่น สามารถ ติดต่อน้องบอสได้ เพราะตอนนี้ น้องบอสตั้งใจที่จะเป็นเทรนเนอร์ออกกำลังกาย เน้นจากพื้นฐานเลยค่ะ ทวงคืนหุ่นดี สุขภาพดี ให้กับทุกคน

ทั้งนี้ น้องบอสย้ำว่า ที่ลดหุ่นได้ไว น้ำหนักลงไว ไม่ใช่ใครๆ ก็ทำได้นะเธอ ต้องรู้หลักในการกิน และการออกกำลังควบคู่กันไปด้วย รักสุขภาพ ก็ติดตามน้องเขาได้เลยที่

เพจ คนเล็กกำลังใหญ่ Getting BIG

และหากกำลังมองหา ดารา นายแบบ งานโฆษณา ก็พูดคุยกับน้องเขาได้เลยค่ะ
น้องบอสบ่ยั่นจ้า

Comments

comments